Tại sao trẻ đặc biệt nên học trị liệu âm nhạc

Th524

Tại sao trẻ đặc biệt nên học trị liệu âm nhạc

Sắc Hoàng Giấc Ngủ, TMH - Mắt - Răng hàm mặt, Tiêu hóa, Thần kinh, Thận - Tiết niệu, Tâm lý, Sơ sinh, Ngoại khoa, Hô hấp, Dinh dưỡng, Da liễu, Giáo dục sức khỏe, Chăm sóc cho bé, Góc tư vấn

Âm nhạc vừa là môn thực hành vừa là môn rèn luyện trí tuệ, vừa có tác dụng làm thư giãn trí óc lại vừa mở mang nhận thức của tinh thần và cảm xúc. 

Với trẻ em có nhu cầu đặc biệt, âm nhạc còn giúp trẻ tập trung hơn, khéo léo hơn, rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng định hướng năng khiếu tương lai.

Với mong muốn mang âm nhạc và thông qua âm nhạc để giúp mỗi trẻ có nhu cầu đặc biệt được phát huy hết tiềm năng của mình, trung tâm Kazuo đã đưa vào hoạt động lớp trị liệu âm nhạc với sự phụ trách của đội ngũ giáo viên âm nhạc chuyên nghiệp, sáng tạo và hiện đại.

Mục đích:

Thông qua hoạt động trải nghiệm với âm nhạc, rèn cho các trẻ khả năng tập trung, lồng ghép phát triển nhận thức, ngôn ngữ và phát triển khả năng tương tác.

Đồng thời, hoạt động âm nhạc cũng sẽ góp phần phát hiện và trau dồi khả năng đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc ở mỗi bạn nhỏ.

Đối tượng:

  • Trẻ có năng khiếu về âm nhạc, thích ca hát, có khả năng cảm thụ âm nhạc.
  • Trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Chương trình hoạt động:

  • Các hoạt động làm quen với các dụng cụ âm nhạc: trống, đàn piano, bộ gõ…
  • Các hoạt động học hát, học cách sử dụng đàn piano
  • Các hoạt động sử dụng các dụng cụ, giai điệu, nhịp điệu… trong âm nhạc để kích thích sự hứng thú của trẻ, qua đó giúp trẻ tăng cường một số kỹ năng và khả năng như: khả năng chú ý, kỹ năng giao tiếp, tương tác, hợp tác nhóm với bạn bè, mở rộng và tăng cường khả năng nhận thức, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình học tập của trẻ.
  • Giúp trẻ được học và phát triển các khả năng, kỹ năng thông qua các giờ học nhẹ nhàng, phù hợp với những trẻ nhỏ, trẻ có năng khiếu và khả năng cảm thụ âm nhạc.

Hình thức tổ chức:

  • Mỗi buổi học trị liệu âm nhạc được tiến hành cá nhân giữa trẻ và giáo viên, trong thời gian 45-60 phút.
  • Các buổi trị liệu âm nhạc sẽ được phối hợp nhịp nhàng và có trình tự với các tiết học can thiệp khác để phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ.

Các con sẽ nhận được những gì khi tham gia lớp học trị liệu âm nhạc tại Kazuo?

Với sự đa dạng trong lựa chọn môn học và nhạc cụ cho các con theo học, các con sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ, âm thanh khác nhau, giúp các con dễ dàng cảm nhận được âm sắc phong phú của các loại nhạc cụ khi thưởng thức âm nhạc. Bên cạnh việc học cá nhân, các giáo viên âm nhạc của trung tâm còn định hướng để phát triển các con theo hướng hòa nhập, với việc hình thành các nhóm nhạc, các con sẽ được chơi trong nhóm hòa tấu hay học được cách hợp tác với nhau trong một ban nhạc.

Trung tâm Kazuo cũng sẽ liên tục tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng các ngày đặc biệt như: 8/3, 1/6, 20/10…., các hoạt động ngoại khóa tại trung tâm để tạo cơ hội trình diễn, giúp các con có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, tăng sự tự tin khi tham gia hòa nhập.

Các kĩ năng và kiến thức được học và trải nghiệm thông qua âm nhạc sẽ giúp các con cải thiện chất lượng và hiệu quả can thiệp ở các giờ học cá nhân, các giờ học nhóm và giờ học hòa nhập trên lớp. Các giờ học trị liệu âm nhạc cũng sẽ góp phần hoàn thiện nhân cách, hình thành những cảm xúc tốt đẹp và phát hiện, rèn luyện những năng khiếu tiềm ẩn trong mỗi bạn nhỏ.

Bố mẹ có nhu cầu đăng ký lớp trị liệu âm nhạc cho con vui lòng để lại thông tin và sđt để được sắp xếp lịch sớm nhất.

Hotline chuyên gia tư vấn: 0972 83 8686.
Trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ Kazuo tự hào là đơn vị giáo dục hoàn hảo, tin cậy dành cho tất cả các bạn nhỏ!
Địa chỉ: Ô số 13+14, lô 5B, KĐTM Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Website: http://giaoductretuky.com

Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn