Cơ Sở Vật Chất

Th422

Cơ Sở Vật Chất

Sắc Hoàng

Với mục đích hướng tới là tạo một môi trường giáo dục tập trung vào trẻ, lấy giá trị giáo dục của Nhật Bản là nền tảng, trung tâm nghiên cứu phát triển giáo dục hòa nhập KAZUO mong muốn tạo một môi trường có chất lượng, tạo mọi điều kiện tối ưu nhất để giúp mọi trẻ khuyết tật đều có thể phát huy tối đa nhất khả năng của mình. Tại trung tâm KAZUO, mỗi trẻ khuyết tật sẽ được chẩn đoán, đánh giá chính xác nhất khả năng của bản thân, từ đó được xây dựng các chương trình can thiệp trị liệu y tế, giáo dục tốt nhất, phù hợp với đặc điểm của các em. Mỗi trẻ ở trung tâm KAZUO sẽ là một cá nhân độc lập, tự tin và luôn có sự tiến bộ.

Trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ Kazuo là trung tâm duy nhất tại Hà Nội được đầu tư theo mô hình trung tâm đa năng với tiêu chí “Giáo dục toàn diện, chuyên môn cao, dịch vụ hoàn hảo”. Tổng diện tích hơn 800m2 sàn, với 4 tầng phục vụ thăm khám chẩn đoán, đánh giá và giáo dục bệnh nhi, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ,… nhằm phục vụ khám chuyên sâu, độ chính xác tuyệt đối. Trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ Kazuo tự hào là mái trường đầu tiên và lớn nhất tại Hà Nội, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình thăm khám và giáo dục cho các trẻ nhỏ.

  1. Tầng 1 – Phòng khám và đánh giá đầu vào trẻ tâm bệnh, trẻ tự kỷ.

Tổng diện tích sàn lên tới 140m2, bao gồm 2 phòng riêng sử dụng để khám và đánh giá đầu vào cho trẻ, 1 sảnh chính và khu vui chơi cho trẻ mới tới khám. Được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và trang trí thoáng mát, sang trọng, bộ mặt của trung tâm luôn sáng ngời mỗi khi chào đón các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh cho con tới khám.

4. Tầng 4 – Khu vui chơi, hoạt động ngoài giờ và nhà ăn.

Không chỉ đầu tư cơ sở vật chất phục vụ quá trình giảng dạy, Kazuo còn đầu tư 2 phòng hoạt động ngoài giờ, khu vui chơi, vận động cho các bạn nhỏ, tăng khả năng vận động, linh hoạt trong các cử chỉ và vận dụng các bài học đã học được để vận dụng vào các hoạt động thường ngày.

Bên cạnh đó, Kazuo còn đầu tư khu nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, các bữa ăn được lên lịch và cân đối theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của bác sỹ dinh dưỡng yêu cầu, được kiểm duyệt của giám đốc trước khi chế biến. Mỗi khẩu phần ăn của các con luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng và vệ sinh.

5. Khuôn viên trung tâm rộng rãi, sạch sẽ và trang trí đẹp.

Tổng thể chung của Kazuo được các khách mời và cha mẹ phụ huynh đánh giá là rộng rãi, thoáng mát và trang trí rất bắt mắt, tạo hứng thú và khả năng học tập, sáng tạo cho các con.

 

Trung tâm KAZUO chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Lâm sàng: khám tâm bệnh, với đội ngũ các chuyên gia bác sỹ đã và đang làm việc tại các bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đại học Y..
  • Tư vấn cận lâm sàng: trung tâm liên kết với phòng khám Nhi Việt, có các tư vấn cận lâm sàng về nội soi (tai mũi họng), xét nghiệm (huyết học, hóa sinh, nước tiểu), điện tim, điện não đồ, X quang, siêu âm.
  • Tư vấn dược phẩm: trung tâm liên kết với phòng khám Nhi Việt, có các tư vấn về biệt dược chuyên nhi, có chất lượng và uy tín.
  • Chẩn đoán, đánh giá tâm lý giáo dục: chẩn đoán đánh giá chính xác đặc điểm và giai đoạn phát triển của trẻ, xác định chính xác đặc điểm khuyết tật của trẻ, từ đó có cơ sở xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân và định hướng giáo dục toàn diện, phù hợp nhất với khả năng của mỗi trẻ.
  • Can thiệp giáo dục cá nhân, nhóm: cung cấp các dịch vụ can thiệp giáo dục chất lượng, có chuyên môn cao, với các phương pháp đặc thù, chuyên sâu dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ, trẻ rối loạn phổ tự kỉ, trẻ tăng động, trẻ chậm nói…
  • Chăm sóc bán trú chuyên biệt và hòa nhập, tiền học đường, chuẩn bị cho trẻ hòa nhập ở cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học.
  • Dạy kỹ năng sống: thông qua can thiệp cá nhân, nhóm và bán trú, cung cấp kiến thức và kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích ứng, kỹ năng sống, giúp trẻ chuẩn bị đầy đủ về tâm lý, kỹ năng để hòa nhập xã hội, chuẩn bị cho cuộc sống tự lập sau này.
  • Phát triển năng khiếu: tôn trọng sự phát triển của mỗi cá nhân, hướng tới phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển các năng khiếu của trẻ thông qua các hoạt động với nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật, hoạt động sáng tạo trải nghiệm…), phù hợp với đặc điểm của mỗi trẻ.

Với phương châm “Trẻ em là ánh sáng của nhân loại”, Trung tâm KAZUO luôn mong muốn dành mọi sự yêu thương, tôn trọng và cùng nỗ lực, nhằm mục đích hướng tới là vì sự tiến bộ và phát triển của mỗi trẻ, mỗi ánh sáng của mỗi trẻ sẽ giúp thắp sáng vì sự tiến bộ và phát triển của toàn xã hội và của nhân loại.

 

 

.
.
.
.