Tiến sỹ Michelle J.Mc Collin (Hoa Kỳ) – Gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với Trung tâm Kazuo.

Th126

Tiến sỹ Michelle J.Mc Collin (Hoa Kỳ) – Gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với Trung tâm Kazuo.

Sắc Hoàng Thông tin y khoa, Hoạt động trung tâm, Tin tức, Hoạt động

Vừa qua, Tiến sỹ Michelle J. McCollin – học giả thuộc chương trình Fullbright của Hoa Kỳ đã có buổi gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với các cán bộ của Trung tâm Kazuo. Hiện Tiến sỹ đang giảng dạy tại Khoa Giáo dục đặc biệt, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tiến sỹ Michelle J. Mc.Collin là học giả thuộc chương trình Fullbright của Hoa Kỳ. Hiện Tiến sỹ đang giảng dạy tại Khoa Giáo dục đặc biệt, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đến với Kazuo, Tiến sỹ Michelle đã có một ngày tham quan trung tâm, quan sát và tham gia vào một số hoạt động của các bạn học sinh tại Trung tâm Kazuo.

Khi được hỏi về cảm nhận của Tiến sỹ khi lần đầu tiên đặt chân đến trung tâm Kazuo, Tiến sỹ Michelle rất vui vẻ trả lời: “Tuy mới thành lập chưa lâu nhưng đây thực sự là một địa chỉ tuyệt vời, luôn hướng đến mục tiêu đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho đối tượng trẻ gặp khó khăn về phát triển. Ngay khi vừa đặt những bước chân đầu tiên của mình vào trung tâm, tôi đã có cảm giác hoàn toàn hài lòng. Đây đúng là một môi trường giáo dục hoàn thiện. Mọi thứ xung quanh như luôn sẵn sàng chào đón các bé với thật nhiều các hoạt động được thiết kế riêng cho mục đích dạy, học và vui chơi”.

Tiến sỹ Michelle còn trực tiếp tham gia các tiết học cùng các bạn nhỏ của trung tâm, để hòa mình vào cuộc vui của các bạn. Để cùng cảm nhận sự tuyệt vời của không gian, sự chuyên nghiệp của giáo viên và sự hiện đại của trung tâm Kazuo.

Tiến sỹ không khỏi kinh ngạc rằng: “Qua quan sát các ca can thiệp khác nhau đang diễn ra tại trung tâm, tôi thấy có những hoạt động hỗ trợ can thiệp một – một mang tính cá nhân hóa được thiết kế riêng cho từng trẻ có khó khăn về phát triển. Tôi còn có cơ hội được tham gia một ngày học và chơi ở đây với các bé có khó khăn về nhận thức. Kazuo thực sự là  nơi luôn sẵn sàng chào đón các bé đến sinh hoạt, là nơi chung tay hỗ trợ các gia đình, và là một cơ sở lý tưởng để áp dụng các sáng kiến và thành tựu trong lĩnh vực giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt”.

Buổi gặp gỡ còn là cơ hội để Trung tâm Kazuo và Tiến sỹ  Michelle trao đổi, bàn luận và đưa ra những phương pháp giảng dạy, can thiệp hiệu quả nhất cho chính những giáo viên khoa đặc biệt và các bạn nhỏ.

Kết thúc chuyến thăm, Tiến sỹ Michelle gửi gắm: “Nếu các bạn hỏi tôi về những lời khuyên dành cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đang công tác tại Trung tâm Kazuo thì tôi có thể không ngần ngại để trả lời ngay rằng, các bạn hãy tiếp tục làm ĐÚNG như những gì mà các bạn đang làm ở đây mỗi ngày. Hãy tiếp tục dành trọn tình yêu thương cho trẻ. Tiếp tục sẵn lòng hỗ trợ gia đình các em cũng như hỗ trợ cộng đồng những trẻ khuyết tật. Và tiếp tục không ngừng sáng tạo và đổi mới. Hãy luôn sẵn sàng học hỏi mọi lúc mọi nơi để trung tâm luôn có thêm nhiều hình thức hoạt động hiệu quả hơn nhằm phục vụ các em nhỏ một cách tốt nhất. Xin được chúc mừng Trung tâm Kazuo thêm một lần nữa.”

Kazuo không chỉ là môi trường hiện đại và chuyên nghiệp trong giáo dục trẻ đặc biệt, mà đây sẽ là nơi nghiên cứu, ứng dụng trực tiếp trên trẻ để đưa ra những phương pháp giáo dục trẻ hòa nhập hiện đại nhất, hiệu quả nhất, với sự tư vấn và cố vấn của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực giáo dục đặc biệt. Hứa hẹn sẽ mang lại niềm tin tươi sáng cho những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt chưa tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình.

Xem video trực tiếp tại đây:

Vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn